เก็ท (GET)

จากเจ้าของธุรกิจ สู่วิกฤติหนี้ท่วม ล้มแล้วลุกได้เพราะขับรถกับแอพ GET

คุณมณี สุภาพ วินมอเตอร์ไซค์ย่านลาดพร้าววังหิน และหนึ่งในคนขับของแอพพลิเคชั่น GET เล่าย้อนถึงช่วงหนึ่งที่ชะตาชีวิตเล่นตลกร้าย ว่าเคยเป็นเจ้าของร้านอาหารอีสานย่านคลอง 4 แต่โดนไล่ที่ขณะที่กิจการกำลังไปได้ดี ซ้ำร้ายภรรยายังป่วยหนักด้วยอาการกระดูกสันหลังอักเสบ ต้องพักงานยาว 6 เดือน

ร้านอาหารอีสานเป็นธุรกิจในฝันของคุณมณีเพราะนอกจากบ้านเกิดจะอยู่จังหวัดมหาสารคามยังชอบ ทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ถึงขนาดที่รับหน้าที่เป็นพ่อครัวหลักในบ้านทำให้ทั้งภรรยาและลูกรับประทาน บ่อยๆ เมื่อภรรยาได้งานใหม่แถวปทุมธานี จึงตัดสินใจย้ายครอบครัวไปลงหลักปักฐานใหม่ และทุ่มเงิน ก้อนใหญ่ที่เก็บหอมรอมริบจากการขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างมากว่า 6 ปี เพื่อเช่าที่แล้วทำฝัน ให้เป็นจริง

อะไรๆ ก็ดูไปได้สวย จนกระทั่งเจ้าของที่ปฏิเสธไม่ให้คุณมณีเช่าที่ต่อกระทันหัน คุณมณีเริ่มขาดทุนมหา ศาลแต่เพราะยังไม่ยอมแพ้ จึงเปลี่ยนไปเช่าแผงตลาดนัดขายปลาเผา แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะช่วงนั้นเป็น ฤดูฝน แผงเปียก ของเสียหาย ตลาดวายเกือบทุกวันแถมภรรยาคุณมณีที่ป่วยด้วยจากกระดูกสันหลังอัก เสบยังอาการทรุดลง จนหมอสั่งให้หยุดทำงานและห้ามยกของหนักอย่างน้อย 6 เดือน

เมื่อเข้าสู่วิกฤติหนี้สินรอบตัว และต้องดูแลอีกหลายปากท้องคุณมณีตัดสินใจกลับมาขับวินมอเตอร์ไซค์ ย่านลาดพร้าว ช่วงแรกลำบากจนไม่มีแม้แต่เงินย้ายมาเช่าห้องในกรุงเทพฯ ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 และขับ     มอเตอร์ไซค์ไปกลับปทุมธานี – กรุงเทพทุกวัน ช่วงหน้าฝนก็ยิ่งลำบากแถมยังเสี่ยงต่ออุบัติเหตุจนลอง สมัคร ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างกับแอพพลิเคชั่น GET เพราะมองว่าเป็นอีกทางเลือกในการช่วยปลดหนี้

กลับมาขับรถมอเตอร์ไซค์ได้ไม่นานก็เริ่มมองเห็นความหวังในการปลดหนี้ ถึงจะยังไม่มีเงินเช่าที่พักใน กรุงเทพฯ คุณมณีก็ออกปากขอยืมเงินเพื่อน 3,000 บาท เช่าห้องเล็กๆ ย่านลาดพร้าวโชคดีที่เพื่อนรู้จักกับ เจ้าของห้องเช่าที่ให้คุณมณีเช่าในราคาถูก จากนั้นก็ไหว้วานให้เพื่อนช่วยขับรถปิคอัพไปขนของและย้าย ครอบครัวจากปทุมธานีกลับเข้ามาในเมือง

เมื่อไม่ต้องขับรถไปกลับระยะทางไกลทุกวัน สุขภาพร่างกายก็เอื้อให้ขับมอเตอร์ไซค์ได้วันละหลายชั่วโมง ด้วยความขยันและมุ่งมั่น เพียง 4 เดือน คุณมณีปลดหนี้ก้อนมหาศาลได้หมด แถมยังดูแลภรรยาและลูกได้

อย่างดีถึงแม้จะต้องหารายได้คนเดียว ระหว่างที่ภรรยาพักรักษาตัวที่บ้าน ยังขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รวมถึงรับงานส่งคน ส่งของ ส่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น GET ซึ่งคุณมณีบอกว่าสร้างรายได้เสริมอย่างน้อย เดือนละ 30,000 บาท จนเพื่อนๆ วินมอเตอร์ไซค์ตามมาสมัครเป็นคนขับ GET อีกหลายคน

คุณมณีตัดสินใจเลือกสมัครเป็นคนขับของ GET เพราะเห็นด้วย และรู้สึกสบายใจกับการอนุญาตให้ มอเตอร์ไซค์ป้ายเหลืองรับส่งคนเท่านั้น ส่วนมอเตอร์ไซค์ป้ายขาวจะส่งได้แค่อาหาร และส่งของ ดังนั้นคน

ที่ไม่ใช่วินก็มาสมัครได้เช่นกัน ใครที่มองหาช่องทางปลดหนี้อย่างสุจริตด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองหรืออยาก หารายได้เสริมในเวลาว่างแบบที่เลือกเวลาทำงานได้อย่างอิสระก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี สมัครเป็นคนขับ GET ได้ที่เว็บไซต์ getthailand.com

Share :
Close Menu